Nghệ sĩSinh nhật

HAPPY BIRTHDAY CA SĨ NGUYỄN HOÀNG NAM (JUN/1)

Hôm nay là ngày sinh nhật 1 tháng 6 của nam ca sỹ Nguyễn Hoàng Nam Cũng nên nói rõ thêm, có 2 ca sĩ trẻ trùng tên Nguyễn Hoàng Nam. Một là Hoàng Nam, Cháu ngoại của Nam tài tử Đoàn Châu Mậu từng cộng tác nhiều năm với Trung Tâm Asia, Diễm Xưa… và người thứ nhì chính là birthday boy hôm nay, ca sĩ Nguyễn Hoàng Nam, sinh ngày 1 tháng 6 năm 1977.

Trần Quốc Bảo còn nhớ ngày đầu tiên khi vừa đặt chân tới Hoa Kỳ chiều thứ năm ngày 20 tháng 9/2007, chỉ vài tiếng sau, giọng ca trẻ Nguyễn Hoàng Nam đã được gia đình chở đến vũ trường Bleu – một địa điểm âm nhạc mà Nam từng nghe nhiều nghệ sĩ bạn nhắc đến nhiều lần khi Nam còn ở Saigon. Đêm đó, hàng trăm khách yêu nhạc đã có dịp thưởng thức rất nhiều tiếng hát quen thuộc như ca sĩ Hoàng Nam, Vĩnh Thịnh, Dạ Cầm, Cẩm Hường, Đoàn Kim Anh, Nhật Linh, Hoài Tâm, Đức Thịnh, Phi Quách, Kinny, Tường Văn (Nhóm F5).. Ngoài ra mọi người bất ngờ còn được thưởng thức những tiết mục của một số nghệ sĩ trẻ đến từ quê nhà như Lưu Việt Hùng, Tony Hội và đặc biệt có sự xuất hiện lần đầu tiên của giọng ca trẻ Nguyễn Hoàng Nam. Lần đầu tiên đến với sân khấu xứ người và trước một số lượng khán giả đầy kín, Nguyễn Hoàng Nam đã khẳng định tài nghệ mình khá điêu luyện trong những ca khúc chọn lọc như Một Cõi Đi Về, Mây Lang Thang, Phôi Pha… Tiếng vỗ tay và những bó hoa được gửi tới tấp đến Anh, như một món quà hạnh ngộ lần đầu, khiến người ca sĩ này có lúc quá xúc động, không thốt nên lời.

Nguyễn Hoàng Nam yêu âm nhạc từ những ngày còn rất bé. Năm lớp 10, Anh đã đoạt Huy Chương Vàng giọng hát hay Học Sinh Sinh Viên ở Hà Nội. Bố Nam tuy từng là một chơi guitar giỏi, có máu văn nghệ nhưng vẫn không muốn con mình dấn thân vào con đường ca nhạc đầy chông gai. Để Bố vui lòng, Nguyễn Hoàng Nam chăm chỉ học tập và cuối cùng đã tốt nghiệp được khoa Kinh Tế ĐH Quốc Gia Hà Nội. Tuy xuất thân từ một gia đình khá giả, nhưng Nam lại có óc cầu tiến và tự lực. Ra trường, Anh có ngay việc làm tại công ty bất động sản Đông Dương. Tháng 8 năm 2002, Nguyễn Hoàng Nam quyết tâm vào Sàigòn tìm một cơ hội và bất chợt được một người bạn rủ ghi danh dự thi cuộc thi Close-Up – một giải tuyển lựa ca sĩ có tầm vóc. Cuối cùng, Anh đoạt giải Nhất và chính giải thưởng này đã thực sự thay đổi cuộc đời Nguyễn Hoàng Nam.

Một mặt thực hiện cuốn CD đầu tay “Mãi Yêu Suốt Đời” cho mình, mặt khác Nam đã dành nhiều thì giờ luyện thanh, học vũ đạo, đầu tư nhiều về phong cách biểu diễn. Sự cố gắng đó đã được đền lại bằng sự thành công mỹ mãn của 2 đêm diễn ra mắt CD đầu tay này tại Hải Phòng và Hà Nội ngoài mức tưởng tượng của chính Anh.

Một lần nữa nhân dịp sinh nhật 1 tháng 6, anh Trần Quốc Bảo chúc Nguyễn hoàng Nam một birthday thật vui tươi và hạnh phúc bên cạnh những người yêu dấu của mình. Happy birthday em nhé Nam.

Jun/1/2021

Trần Quốc Bảo

Bảo Quốc

Bảo Quốc (sinh ngày 11 tháng 9 năm 1949) là một diễn viên hài kịch và cải lương của miền Nam Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button