Nghệ sĩSinh nhật

HAPPY BIRTHDAY NGHỆ SĨ MAI KHANH LÊ NGỌC PHÚ (APRIL/1)

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt của đất nước Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 4, ngày mọi người được quyền nói đùa để không gian rộn vang tiếng cười… Và trong lúc những tiếng nói tiếng hát tưng bừng cất lên còn có cả những tiếng chúc mừng sinh nhật dành đến cho birthday girl: Nghệ sĩ Mai Khanh.

Khi Trần Quốc Bảo đặt chân lần đầu đến Nước Mỹ năm 1980, chỉ 2 năm sau, TQB đã biết được tên tuổi của nghệ sĩ Mai Khanh khi chị hoạt động rất nhiều trong lĩnh vực văn nghệ như chương trình “Gia đình Bác Tám tị nạn” trên đài Tiếng Vọng Quê Hương” và Little Sài Gòn radio với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Tuyết Hằng, Lữ Liên, Xuân Phát, Ngọc Nuôi…

Nhật báo Viễn Đông từng có một bài viết về chị như sau: Mai Khanh đã từng được mệnh danh là “chuyển âm chi bảo” vì nói được nhiều thứ tiếng Nam, Trung, Bắc, già, trẻ, lớn, bé, khi phong trào chuyển âm phim ra đời năm 1984. Mai Khanh đã cộng tác với nhiều tờ báo, nhiều trung tâm sản xuất video trong thập niên 1980 và 1990, cộng tác với truyền hình Mỹ trong series gồm 3 kỳ có tên là “Changing Culture at the Workplace” và mới đây nhất là đóng vai bà mẹ, một trong những vai chánh trong phim “Bụi Đời”, tức “Dust of Life”, trên màn ảnh lớn.

Ngoài ra, nghệ sĩ Mai Khanh cũng từng đảm trách vai trò Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali mấy nhiệm kỳ dù chị rất bận rộn ngày đó với công việc chính là Social Worker cũng như là một chuyên viên Địa Ốc từ năm 1986.

Xin chúc mừng sinh nhật chị, ngày đầu tiên của tháng 4 năm 2021, một ngày chan hòa tiếng cười bên cạnh những người yêu dấu của mình.

TQB

April/1/2021

Bảo Quốc

Bảo Quốc (sinh ngày 11 tháng 9 năm 1949) là một diễn viên hài kịch và cải lương của miền Nam Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button