Nghệ sĩSinh nhật

HAPPY BIRTHDAY CA SĨ NGUYỄN HUY TÂM (27/3)

Hôm nay là ngày sinh nhật 27/3 của ca sỹ Nguyễn Huy Tâm, một người em rất dễ mến mà TQB đã có dịp gặp em ngay từ những ngày đầu khi Huy Tâm vừa đặt chân đến nước Mỹ năm 2005.

Nguyễn Huy Tâm có năng khiếu ca hát từ những ngày học trò của trường Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình). Thuở nhỏ, nhờ trong gia đình thích nghe “lén” những loại nhạc vàng qua các tiếng hát Khánh Ly, Thái Thanh, Lệ Thu.. nên bé Huy Tâm đã thuộc rất nhiều những tình khúc của Sàigòn trước 1975. Tâm cho biết: “Vì nhạc vàng bị cấm, nên mỗi lần nghe đều phải vặn cassette rất nhỏ, sợ phường khóm biết sẽ nguy lắm. Nhất là nghe cô Khánh Ly hát mấy bài ca khúc da vàng như Em Đi Trong Chiều, Hãy Sống Giùm Tôi.. mê thì có mê nhưng hồi hộp lắm”.

Năm 1996, vô tình biết được Đài Phát Thanh Sàigòn (trên đườngNguyễn Đình Chiểu) tổ chức cuộc thi Tuyển Lựa Ca Sĩ, Nguyễn Huy Tâm ghi danh thử, ai dè lần ấy chàng đoạt hạng nhất Giải Tiếng Hát Triển Vọng bằng ca khúc Bông Hồng Cài Áo của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ. Sau khi đoạt giải, Anh được mời đi hát solo ở một số phòng trà quanh Sàigòn nhưng vẫn chưa được chú ý nhiều. Không nản lòng, Anh mời hai người bạn cùng xóm là Thắng Lợi và Minh Phú thành lập một ban tam ca lấy tên DoReMi đi hát vòng vòng. Năm 2001, một lần bất chợt ghé Hội Quán Nghệ Sĩ gần Hồ Con Rùa do nhóm Những Người Bạn với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Từ Huy, Thanh Tùng.. chăm sóc, nhóm tam ca Doremi lên sân khấu xin hát thử Thương Nhau Ngày Mưa của nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang, ai dè được khán giả hoan nghênh quá. Nhạc sĩ Từ Huy về sau cho biết cảm tưởng: “Ba đứa tụi nó lúc lên sân khấu nhìn bề ngoài không thấy gì nổi bật nhưng hát thì tốt quá”.. Nhờ những lời khuyến khích đó, nhóm DoReMi năm 2005 bỏ tiền ra thực hiện cho mình một CD gồm nhiều ca khúc của một thời kỷ niệm như Ai về sông Tương, Tiếng vọng chiều vàng, Đêm nay ai đưa em về.. Phần nhạc do nhạc sĩ Nguyễn Quang hòa âm và CD này được TT Phương Nam phát hành. Tác phẩm CD này vừa phát hành, tên tuổi DoReMi được nhiều người chú ý nhưng tiếc thay đây lại là thời điểm Nguyễn Huy Tâm có giấy tờ để xuất ngoại sang Hoa Kỳ, vì thế nhóm Doremi chưa kịp say men chiến thắng đã phải ngậm ngùi chia tay.

Năm 2008, sau khi tham gia chương trình Talent Show do TT Thúy Nga thực hiện, Nguyễn Huy Tâm quyết tâm thực hiện cho mình 1 CD gồm một số bài mà Anh ấp ủ từ lâu như Hương xưa (Cung Tiến), Đợi chờ (Nhật Bằng), Liên Khúc Trịnh Công Sơn, Ô Mê Ly (Văn Phụng), Khi em bỏ rừng (Miên Du Đà Lạt).. đồng thời có một ca khúc mà Anh đã sáng tác lấy tên Biển Gọi Tên Em và ca khúc này được Anh chọn làm chủ đề cho cuốn CD sẽ được phát hành tháng 11 năm 2009, sau đó là một số các CD chọn lọc khác.

Hiện nay được biết Nguyễn huy Tâm và gia đình đang sống tại Las Vegas Từ hơn 5 năm qua, Tuy nhiên anh vẫn rất mong thỉnh thoảng cậu em trở lại Quận Cam Cho một vài show nhạc Sắp tới từ đây đến cuối năm. Cầu chúc em và gia đình luôn có nhiều bình an hạnh phúc và đặc biệt sinh nhật năm nay sẽ là một birthday vạn điều như ý nguyện.

TQB

27/3/2021

Bảo Quốc

Bảo Quốc (sinh ngày 11 tháng 9 năm 1949) là một diễn viên hài kịch và cải lương của miền Nam Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button