PHỤC TRANG SÂN KHẤU
PHỤC TRANG SÂN KHẤU
Ký ức 15 năm sân khấu qua từng nhân vật hoá thân cùng những tài danh : Út Bạch Lan - Bạch Tuyết - Ngọc Giàu - Phượng Liên - Lệ Thủy - Ngọc Đáng - Tài Linh - Phượng Mai - Phương Hồng Thuỷ - Thanh Thanh Tâm ...
Ngoài kịch bản , âm nhạc , nghệ sỹ biểu diiễn , Tác phẩm sẽ không thề gọi là thành công , tỏa sáng và được công chúng đón nhận nếu PHỤC TRANG không được đầu tư chuẩn mực . Với sân khấu phục trang cũng là đạo cụ quan trọng đầu tiên nhằm phục vụ cho trình thức biểu diễn , tạo xúc cảm tâm lý cho nghệ sỹ hoá thân vào nhân vật một cách nhanh chóng và chuẩn xác , tạo hồn phách thần thái cho nhân vật thể hiện , nghệ sỹ từ đó thăng hoa . Với khán giả , trang phục tạo sự thấu cảm , cảm xúc ngay trong cái nhìn đẩu tiên , là chia khóa để khán giả tiếp nhận nhân vật trước khi khóc cười cùng nhân vật , thế cho nên rất nhiều trường hợp khi vừa suất hiện với trang phục đẹp , rực rở nghệ sĩ nhận ngay những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả trước khi cất giọng . Khi ấy sân khấu nghiễm nhiên trở thành Thánh Đường .
Cũng trong ngần ấy thời gian , khi cỏ được cơ hội học hỏi , trải nghiệm , thăng trầm cùng sân khấu phục vụ khán giả , mỗi lần trở về với sàn diễn tôi lại nhận được bao ân tinh từ những cây cao bóng cả cho đến những trang lứa đồng môn và đặc biệt ân tình chăm sóc chu đáo của gia đình Huỳnh Long ( Ns Bạch Mai , Kim Phượng , Bạch Nga các em Chinh Nhân , Bình Tinh ) .
Thêm một lẩn nữa xin nói lời tri ân đến thương hiệu nghệ nhân PHục trang sân khấu : PHƯỢNG - NGA ( tức hai chi em nghệ sỹ Kim Phượng và Bạch Nga ) với trên dưới 40 năm làm nghề
Hình ảnh lưu niệm hay chỉ là minh họa cho một chặng đường đã và rồi sẽ qua theo thời gian , nhưng tim yêu nghề , óc sáng tạo và tấm lòng với nghiệp tổ của các chị , những nghệ sỹ nhà nòi một đời theo nghiệp dĩ hay nghiệp dĩ đeo đẵng đời người cũng để lại , lưu truyền lại nhưng tinh hoa nghệ thuật tuồng cổ trong lòng nghệ sỹ và công chúng nhiều thế hệ .
California July 25th 2021
Ghi chú :
Hình ảnh một trong số những trang phục từ thương hiệu : Phượng - Nga
Đăng bởi : Quốc Bảo | 04:08 2/08/2021
THÔNG TIN